1. กรดมาลิกในน้ำแอปเปิลทำให้นิ่วในตับและถุงน้ำดีอ่อนตัวจึงเคลื่อนที่ผ่านท่อน้ำดีออกมาอย่างง่ายดาย
2. การบ่มของน้ำแอปเปิลจะเกิดแก๊สช่วยให้ท่อน้ำดีขยายตัว ทำให้นิ่วในตับและถุงน้ำดี เคลื่อนที่ออกมาได้สะดวกยิ่งขึ้น
3. ช่วยให้ระบบย่อยอาหารเป็นปกติ เป็นยาระบายอย่างดี กำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ลดการอัตราเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคตับและไต
4. น้ำแอปเปิลมีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น A, C, B1, B2, E, K โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส ทองแดง สังกะสี ช่วยให้ผิวพรรณนวลเนียน เปล่งปลั่ง บำรุงผมและเล็บ
5. การศึกษาวิจัยของ University of Massachusettse Lowell (UML) เผยว่า การดื่มน้ำแอปเปิลช่วยเพิ่มการสร้างสารสื่อประสาทในสมอง ชื่อว่า อะซีทิลโคลีน (Acetylcholine) ช่วยกระตุ้นความทรงจำ เพิ่มสมาธิและประสิทธิภาพการเรียนรู้ อีกทั้งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย
6. น้ำแอปเปิลมีสารไฟโตนิวเทรียน ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด LDL ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีส่งผลเสียให้เส้นเลือดอุดตัน
7. ช่วยให้ประจำเดือนเป็นปกติ
8. น้ำแอปเปิลมีโปแตสเซียมสูงซึ่งดีต่อผู้สูงวัย ช่วยลดการเจ็บป่วยจากโรคข้ออักเสบต่างๆ และมีสารโบรอนช่วยให้กระดูกแข็งแรง
“ขอบคุณฤทธิ์เดชของน้ำแอปเปิล”
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น